Dấu hiệu, dấu hiệu của căn bệnh viêm âm đạo

admindepzai 0

Viêm nhiễm âm đạo là viêm nhiễm trùng hoặc không viêm nhiễm của niêm mạc bộ phận sinh dục, thỉnh thoảng có viêm nhiễm âm hộ. Dấu hiệu gồm ra khí hư, kích ứng, ngứa ngáy, và ban đỏ. Phát hiện bằng tuân thủ kiểm tra ở chỗ dịch tiết vùng kín. Trị theo nguyên nhân và bất cứ dấu hiệu lớn nào.

Viêm nhiễm cô bé là một trong các điều chỉnh sản phụ khoa tập trung nhất. Một vài căn nguyên chỉ ảnh hưởng tới âm hộ (viêm âm hộ) hay bổ sung thêm (viêm cô bé âm đạo).

Căn bệnh viêm nhiễm cô bé có dấu hiệu căn bệnh lý như nào

Những nguyên do hay gặp nhất đổi thay theo độ tuổi người bệnh.

Trẻ nhỏ có dấu hiệu viêm nhiễm vùng kín như nào

Ở trẻ nhỏ, nhiễm trùng cô bé thường mối liên quan tới hệ vi khuẩn ở đường tiêu hóa (viêm âm hộ âm đạo không đặc hiệu). Một nguyên do góp phần tập trung tại những bé gái từ 2 đến 6 độ tuổi là vệ sinh vùng tầng sinh môn không đúng giải pháp (ví dụ, lau từ sau ra phía trước sau khi đi cầu, không rửa tay dưới khi đại tiện, ngón tay, nhất là là gãi khi ngứa).

http://suckhoewiki.byethost7.com/bieu-hien-dau-hieu-cua-benh-nhiem-trung-bo-phan-sinh-duc/

Hóa dưỡng chất tạo bọt trong bồn tắm hay xà phòng có nguy cơ gây nhiễm trùng.

Vật thể lạ (ví dụ khăn giấy) có khả năng gây nên nhiễm trùng âm đạo không đặc hiệu với dấu hiệu dịch âm đạo lẫn máu.

Thỉnh thoảng viêm nhiễm cô bé vùng kín ở trẻ nhỏ là bởi nhiễm một nguồn bệnh cụ thể (như Streptococci, Staphylococci, Candida sp; thỉnh thoảng, giun kim).

Chị em nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ bị viêm nhiễm vùng kín bởi đâu

Tại các đàn bà này, viêm nhiễm cô bé luôn là viêm. Những dạng hay gặp đặc biệt

 • Viêm nhiễm âm hộ vì vi rút xem viêm âm hộ do vi khuẩn (BV))
 • Viêm vùng kín bởi Candida (xem viêm âm hộ bởi nấm Candida)
 • Viêm âm hộ trichomonal (xem Trichomonas), truyền nhiễm qua đường tình dục
 • Thông hay tại chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, Lactobacillus sp là thành phần chính của hệ vi sinh vật bình hay của bộ phận sinh dục. Sự tồ tại của các virut này duy trì nồng độ pH âm đạo trong phạm vi bình luôn (3,8 đến 4,2), Cho nên phòng chống sự phát triển quá độ của vi rút gây căn bệnh. Cùng với ra, nồng độ estrogen cao giúp giữ độ dày âm đạo, đẩy mạnh những phương pháp bảo vệ tại chỗ.

Những nhân tố có xu hướng tăng quá mức các nguồn bệnh gây ra nhiễm khuẩn cô bé có khả năng bao gồm:

 • pH vùng kín kiềm hoá bởi máu kinh nguyệt, tinh dịch, hoặc suy giảm lactobacilli
 • Làm sạch kém
 • Thụt rửa rất hay
 • Viêm bộ phận sinh dục có nguy cơ vì những vật thể lạ (ví dụ như nút vệ sinh bị quên). Viêm nhiễm cô bé đơn thuần, không nhiễm khuẩn, là không phổ biến.
 • Đàn bà dưới mạn kinh
 • Thông hay, việc giảm sút đáng nhắc estrogen làm cho thành cô bé mỏng đi, tăng xác suất bị viêm và viêm nhiễm. Một số phương pháp chữa (ví dụ, thủ thuật cắt buồng trứng, chiếu xạ vùng chậu, một số kiểu kháng sinh hóa chất) cũng dẫn tới việc biến mất estrogen. Giảm estrogen dẫn đến nhiễm trùng cô bé (đặc biệt là thể teo).
 • Vệ sinh kém (ví dụ tại những người không tự chủ hay nằm lâu) có nguy cơ dẫn tới nhiễm trùng vùng kín kinh niên do kích ứng hóa học từ nước giải hoặc phân hoặc vì nhiễm trùng không đặc hiệu.
 • Viêm âm hộ vì vi rút, viêm bộ phận sinh dục do nấm và nhiễm trùng bộ phận sinh dục do trichomonal thường không phổ biến tại nữ giới sau mạn kinh tuy vậy có thể diễn ra ở các người có những nhân tố hiểm họa.

Chị em ở tất cả lứa tuổi cực kỳ dễ mắc phải viêm nhiễm vùng kín

Ở bất kỳ tuổi nào, những tình trạng dẫn tới viêm âm đạo hoặc cô bé bao gồm:

 • Đường thông giữa ruột và đường sinh dục, cho phép hệ vi sinh vật đường ruột gieo nguồn bệnh vào hệ sinh dục.
 • Chiếu xạ vùng chậu hoặc các khối u, thực hiện bỏ vỡ các mô và Vì vậy tuân thủ tác động đến những cơ chế tự giữ an toàn bình luôn của bệnh nhân.
 • Viêm cô bé không nhiễm trùng chiếm đến 30% trường hợp viêm nhiễm cô bé vùng kín. Nó có thể là biến chứng của phản ứng quá mẫn hay kích ứng với thuốc rửa vệ sinh hay nước hoa, băng làm sạch, xà phòng giặt, kháng sinh tẩy, chất thực hành mềm vải, kháng sinh nhuộm vải, sợi tổng hợp, nước tắm, khăn làm sạch, hoặc thỉnh thoảng, chất diệt tinh trùng, dưỡng chất xoa trơn cô bé hay kem, bao cao su latex, vòng hay màng tránh thai cô bé.

Biểu hiện và triệu chứng của căn bệnh viêm nhiễm vùng kín

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục gây ra chảy dịch cô bé, nên được phân biệt đối với các dưỡng chất bài tiết bình luôn. Khí hư bình thường gặp khi nồng độ estrogen tại mức cao trong 2 tuần đầu của cuộc đời vì estrogen mẹ được chuyển đến con trước khi sinh (chảy máu nhẹ hay diễn ra khi suy nhược estrogen đột ngột) và trong vài tháng trước khi mạn kinh, khi estrogen sản xuất tăng.

Huyết trắng âm đạo bình thường có màu trắng sữa hay nhày, không mùi, và không gây nên kích ứng; nó có khả năng dẫn tới tình trạng ướt át vùng kín làm theo ẩm đồ lót. Khí hư vì viêm vùng kín đi kèm với ngứa, ban đỏ, và thỉnh thoảng cảm giác bỏng, đau, hay chảy máu nhẹ. Ngứa có nguy cơ ảnh hưởng giấc ngủ. Tiểu không dễ hoặc đau đớn khi quan hệ có khả năng diễn ra. Trong viêm teo cô bé, dịch âm đạo vô cùng ít, triệu chứng đau khi quan hệ đau đớn phổ biến, và tổ chức cô bé mỏng và khô. Dù cho các triệu chứng đổi thay theo đã từng loại viêm bộ phận sinh dục cá biệt, có nhiều lần dấu hiệu ông xã chéo lên nhau (xem Bảng: các loại nhiễm trùng âm hộ thông thường).

Nhiễm trùng âm đạo có khả năng tạo ra đỏ da, ngứa, và thỉnh thoảng đau đớn và huyết trắng ra từ âm hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *